Tin Kinh Tế

BÌNH DƯƠNG CHUẨN BỊ DỜI ĐÔ VỀ THÀNH PHỐ MỚI

đăng 02:05, 26 thg 10, 2013 bởi gia re ke toan

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã có cuộc làm việc với các ban ngành về tiến độ thực hiện Trung tâm chính trị - hành chính tập trung của tỉnh để chuẩn bị cho kế hoạch chuyển trụ sở các đơn vị trực thuộc sở, ngành vào khu vực này.
 
Gấp rút hoàn thành
 
Theo báo cáo của Công ty Becamex IDC, chủ đầu tư dự án Thành phố mới Bình Dương, đến thời điểm hiện nay, dự án Trung tâm chính trị - hành chính tập trung đã cơ bản hoàn thành. Cụ thể, tiến độ thi công Toà nhà Trung tâm B1 đã hoàn tất phần bê-tông cốt thép, kết cấu thép mái nối giữa 2 toà nhà (tháp A, tháp B) đã gia công xong, phần giả đá mặt tiền thực hiện hơn 85%, các hạng mục trải thảm thi công đạt 95%, đang thực hiện lắp hệ thống kính bên ngoài tòa nhà. Hệ thống cấp thoát nước, điện, phòng cháy chữa cháy, điều hoà không khí đạt 95%. Thực hiện xong phần chia vách ngăn văn phòng làm việc tại 8 tầng. Hệ thống trục chính phòng cháy chữa cháy đã thực hiện 90%. Dự kiến, các hạng mục sẽ hoàn tất trong tháng 12/2013.
 
 
Trung tâm hành chính Thành phố mới Bình Dương sắp hoàn thành
 
Riêng tòa nhà Trung tâm Hội nghị (B11), đã thực hiện hơn 90% tiến độ, trong đó, phần kiến trúc đạt hơn 80%, hoàn thiện cơ bản hệ thống cấp thoát nước, nhà vệ sinh. Một số hạng mục khác đang chờ trang thiết bị chuyển về sẽ tiến hành lắp đặt. Dự kiến, sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10/2013. Hệ thống công nghệ thông tin cơ bản đã thống nhất kế hoạch và đang chọn nhà thầu để triển khai. Hạng mục quảng trường, hạ tầng bên ngoài, phần kết cấu đã hoàn thành 100%, phần kiến trúc đã thực hiện 70% hạng mục lát đá granit, dự kiến cuối tháng 11/2013 sẽ hoàn tất. Tỷ lệ cây xanh đạt 90% tại trước quảng trường và phần nghệ thuật (tháp nước, hồ nước) đã hoàn thiện, chỉ chờ lắp vòi phun, hệ thống chiếu sáng đã hoàn thành phần ngầm. Dự kiến, các hạng mục sẽ hoàn thiện trước 30/11/2013.
 
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, sau khi Trung tâm chính trị - hành chính tập trung hoàn thành, các đơn vị trực thuộc sở, ngành sẽ “dời đô” về đây. Cụ thể, trước tiên sẽ có một số đơn vị chuyển trụ sở là Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí 5 đơn vị, Sở Khoa học và Công nghệ bố trí 4 đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông bố trí 3 đơn vị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bố trí 4 đơn vị. Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Becamex IDC tập trung triển khai Toà nhà B1, Trung tâm hội nghị (B11) và khu quảng trường hoàn thành theo đúng tiến độ, đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng làm việc với các đơn vị di dời vào khu vực này một cách hợp lý.
 
Bệ phóng cho thị trường bất động sản
 
Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc, một khi Bình Dương chính thức “dời đô” về Thành phố mới sẽ trở thành bệ phóng cho sự phát triển của thị trường bất động sản Bình Dương. Bình Dương được biết đến là một địa phương có tiềm năng về thị trường bất động sản, đặc biệt là kể từ khi Dự án Thành phố mới được xây dựng đã thu hút dòng vốn lớn đổ vào lĩnh vực này với hàng loạt dự án được xây dựng như Prince Town, Sunflower, IJC Aroma, IJC@Vship, đặc biệt gần đây nhất là Tập đoàn Tokyu đã đầu tư Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương với tổng vốn 1,2 tỷ USD…
 
Theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất của Công ty Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mà còn hấp dẫn đối với người mua từ các tỉnh, thành khác, đặc biệt là từ TP. HCM và Hà Nội. Hầu hết người mua bất động sản Bình Dương là các nhà đầu tư dài hạn, nhìn thấy được tiềm năng phát triển của Bình Dương còn rất lớn lên đầu tư đón đầu nhằm kiếm lợi nhuận trong tương lai.
 
 
PhucThiengroup - Theo muabannhadat.com.vn

Bình Dương công bố Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

đăng 02:05, 26 thg 10, 2013 bởi gia re ke toan

TTĐT - Sáng 16 - 7, tại UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 05 năm thời kỳ đầu (2011 - 2015). Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố.

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 05 năm thời kỳ đầu (2011 - 2015) tỉnh Bình Dương được Chính phủ phê duyệt thông qua Nghị quyết 78/NQ-CP ngày 19/6/2013. Theo đó, tổng diện tích đất quy hoạch đến năm 2020 là 269.443 ha, trong đó, đất nông nghiệp 174.403 ha, đất phi nông nghiệp 94.963 ha. Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 33.999 ha.

    
Kế hoạch sử dụng đất 05 năm thời kỳ đầu (2011 - 2015), được điều chỉnh hàng năm, đất nông nghiệp năm 2011 là 207.967 ha, năm 2012 là 203.810 ha, năm 2013 là 199.822 ha, năm 2014 là 194.785 ha, năm 2015 là 189.921 ha; đất phi nông nghiệp năm 2011 là 61.443 ha, năm 2012 là 65.633 ha, năm 2013 là 69.621 ha, năm 2014 là 74.658 ha, năm 2015 là 79.522 ha. Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 18.558 ha.

 

 

Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm kết luận hội nghị
  
Để việc triển khai quy hoạch có hiệu quả, Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm chỉ đạo các huyện, thị, thành phố cập nhật tình trạng sử dụng đất tại địa phương, thực hiện công khai quy hoạch tại trụ sở cơ quan và thông qua các phương tiện truyền thông. Đối với đất nông nghiệp, chú trọng giữ diện tích đất trồng lúa nước để đảm bảo an ninh lương thực, diện tích đất rừng phòng hộ.
  
Phó chủ tịch chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh bám sát quy hoạch để điều chỉnh quy hoạch ngành phù hợp, chú ý quỹ đất xây dựng nhà ở nông thôn, đô thị và các khu tái định cư cho các hộ chịu ảnh hưởng khi chuyển mục đích sử dụng đất. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý các vi phạm về lĩnh vực đất đai. Việc giao đất, cho thuê đất cần xem xét đến năng lực của các nhà đầu tư, ưu tiên cho các dự án sản xuất sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

HÀN QUỐC SẮP CÓ CAO ỐC CÓ THỂ TÀNG HÌNH

đăng 02:04, 26 thg 10, 2013 bởi gia re ke toan

Một tòa cao ốc 450m sắp được xây dựng ngay bên ngoài thủ đô Seoul, Hàn Quốc, điểm đặc biệt là tòa nhà này có thể tàng hình bằng cách sử dụng công nghệ quang học tiên tiến.
 
 
Đây là "tòa cao ốc có thể tàng hình đầu tiên trên thế giới" và nó sẽ được xây dựng bởi hãng kiến trúc GDS Architects. Nó sẽ tọa lạc tại Cheongna, gần sân bay Incheon, ngoại ô Seoul.
 
Tòa tháp Tower Infinity hay còn được gọi là City Tower sẽ được phủ kín bởi các màn hình LED công nghệ cao, tích hợp máy chiếu và 18 camera siêu bền đặt ở các vị trí cần thiết.
 
Các camera sẽ chụp những bức ảnh thời gian thực của khu vực trực tiếp phía sau tòa nhà, gắn những bức ảnh kỹ thuật số này thành ảnh toàn cảnh panorama sau đó chiếu chúng lên bề mặt kính phản chiếu của tòa nhà, do vậy tòa nhà sẽ biến mất vào một số thời điểm nhất định trong ngày.
 
 
"Vị thế ngày càng quan trọng của Hàn Quốc trên trường quốc tế được tòa tháp thể hiện một cách khá tinh tế bằng chiến lược giảm sự hiện diện để nhấn mạnh sự hiện diện", GDS mô tả dự án trên trang web của hãng. "Hàn Quốc sẽ có một vị trí độc đáo do có một tòa cao ốc "đỉnh nhất" mà lại "không phải là cao ốc"".
 
Cần lưu ý rằng tòa tháp này không chỉ mang tính biểu tượng.
 
"Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể biến tòa tháp thành một màn hình cao 450m và là điểm đến cho tất cả những du khách đặt chân tới Incheon", GDS tuyên bố. Chưa có bất cứ thông tin nào về ảnh hưởng của tòa tháp vô hình này tới hoạt động của các máy bay ở sân bay gần đó.
 
Ngoài khả năng tàng hình, trong tòa tháp còn có một nhà hát 4D, một công viên nước, một khu vườn cảnh và một khu quan sát ngắm cảnh cao thứ ba trên thế giới.
 
 
 
Theo khoahoc.com.vn

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN "NÓNG" SAU ĐỢT GIẢM GIÁ

đăng 02:01, 26 thg 10, 2013 bởi gia re ke toan

Tiếp sau sự giảm giá của 2 đại gia bất động sản phía Nam là Novaland và Phát Đạt, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực, trên thị trường lúc này đã có thêm nhiều dự án cùng lúc tiến hành giảm giá, kết hợp với gói hỗ trợ tín dụng từ phía Ngân hàng đã góp phần tăng số lượng giao dịch mua bán trên thị trường.
 
Việc giảm giá căn hộ cao cấp đã tạo ra một hiệu ứng không nhỏ trên thị trường địa ốc phía Bắc, nhiều ông chủ dự án phía Bắc đã bắt đầu thực hiện nhiều chiến dịch giảm giá, kèm theo những cam kết về tiến độ bàn giao. Việc giảm giá tuy chưa thể đủ sức để vực dậy thị trường nhưng bước đầu đã có sức lan tỏa rộng lớn đến nhiều phân khúc thị trường phía Bắc. Kéo theo đó là hàng loạt các dự án ở phân khúc cao cấp bao gồm các dự án cao cấp, biệt thự, nhà liền kề đồng loạt giảm giá. Việc giảm giá đã giúp cho các doanh nghiệp có thêm cơ hội để bán dự án, tạo tính thanh khoản cho các giao dịch trên thị trường.
 
Dự án The EverRich 3 có giá bán chưa bằng một nửa so với dự kiến của chủ đầu tư
 
Tuy giảm giá nhưng khách hàng mua nhà vẫn chưa thật sự tin tưởng và còn đặt mình trong tâm lý chờ đợi những đợt giảm giá mới trên thị trường, giá giảm nhưng chưa về đáy, đó là lý do mà khách hàng vẫn đang chờ đợi. Việc giảm giá các dự án thuộc phân khúc cao cấp đang đặt ra cho người mua nhà và toàn thị trường về chất lượng của các dự án. Liệu rằng trên thị trường lúc này việc giảm giá có đi kèm với việc đảm bảo về chất lượng dự án? Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã cam kết sẽ đảm bảo chất lượng dự án sau khi đã giảm giá với khách hàng mua nhà, giúp tạo niềm tin nơi khách hàng.
 
Việc hạ giá dự án thuộc phân khúc cao cấp đã trực tiếp ảnh hưởng đến các phân khúc khác, đặc biệt là nhà ở thương mại và nhà ở xã hội. Tuy không giảm giá nhiều như các dự án thuộc phân khúc cao cấp nhưng các dự án nhà ở xã hội vẫn chưa thực sự thu hút sự quan tâm của khách hàng trên thị trường. Trong thời gian vừa qua, việc chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội cũng đã được kỳ vọng là sẽ giúp cho người thu nhập thấp và trung bình có cơ hội mua nhà, tuy nhiên, trên thực tế, nhà ở xã hội vẫn chưa tạo được sức hút đối với người mua nhà. Vấn đề này đang đặt ra câu hỏi cho toàn thị trường trong việc nâng cao chất lượng các dự án nhà ở xã hội, đảm bảo về cơ sở vật chất hạ tầng và sự tiện nghi cho khách hàng, góp phần đưa nhà ở xã hội đến gần với người dân.
 
Cũng trong thời gian này, nguồn tiền đổ vào bất động sản tăng lên, nguồn tiền này đã bổ sung một lượng thanh khoản lớn cho thị trường bất động sản trong lúc khó khăn, giúp cho thị trường có thêm cơ hội để thu hút sự đầu tư của các chủ đầu tư nước ngoài. Nguồn tiền đổ vào bất động sản tăng lên đã phần nào đem lại niềm vui mới cho các doanh nghiệp bất động sản trong nước, kích thích cho sự phát triển của toàn thị trường trong tương lai. Việc này đã tạo ra cơ sở tiền đề cho các chủ đầu tư nước ngoài có thêm cơ sở cho việc đầu tư vào thị trường địa ốc Việt Nam.
 
Tuy thị trường vẫn còn nhiều hạn chế trong việc nới rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà nhưng về cơ bản và lâu dài, Chính phủ cùng với Bộ Xây dựng vẫn đang từng bước tháo gõ các vướng mắc liên quan đến thủ tục, từng bước đơn giảm hóa các khâu liên quan đến hành chính, đảm bảo cho người nước ngoài vào mua nhà tại Việt Nam được dễ dàng.
 
 
Phucthiengroup.com - theo DiaOcOnline.vn

1-4 of 4